9+ Món quà tặng sếp đã về hưu ý nghĩa nhất

Một món quà dành tặng cho người sếp về hưu đã giúp đỡ mình trong công việc suốt thời gian qua chính là thay cho lời cảm ơn chân thành nhất của mình dành cho họ. Thế nhưng, để chọn được một món quà phù hợp luôn khiến cho rất nhiều người phải đau đầu. Quà tặng dành cho người về hưu sẽ có gì khác biệt so với những món quà khác? Những món quà khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa riêng biệt nào? Bạn hãy dành ít phút để tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm cho mình một câu trả lời nhé!

Vì sao phải tặng quà cho sếp đã về hưu?

Tặng quà là một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Việc tặng quà cho một người sếp đã về hưu chính là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc thể hiện sự biết ơn của mình dành cho một vị tiền bối đã giúp đỡ mình trong công việc cũng như là gửi gắm một lời chúc của mình đến họ. Vì lẽ đó, việc tặng quà để bày tỏ tấm lòng của mình là vô cùng cần thiết.

Quà tặng sếp về hữu

Nên tặng quà như thế nào để thể hiện được lòng thành?

Trước khi tìm kiếm quà tặng dành cho sếp của mình, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu sở thích của sếp bạn. Không nên tặng những món quà không phù hợp với độ tuổi của họ hay những món quà họ cảm thấy không hợp với sở thích của mình. 

Vô hình trung, bạn sẽ làm cho họ nghĩ rằng hành động tặng quà của bạn chỉ là một việc làm qua loa, có lệ chứ hoàn toàn không phải xuất phát từ sự quan tâm của bạn dành cho họ.

Quà tặng sếp ý nghĩa

Gợi ý một số món quà ý nghĩa dành cho sếp đã về hưu của bạn

Những sản phẩm dành cho sức khoẻ

Đây là một trong những lựa chọn thông minh dành cho bạn nếu bạn không nắm rõ được sở thích của sếp mình. Do những người càng lớn tuổi họ sẽ càng quan tâm nhiều đến sức khoẻ và việc chăm sóc sức khoẻ.

Hiện nay trên thị trường có vô số những sản phẩm chức năng nhằm bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng như: Nhân sâm, yến sào, đông trùng hạ thảo,… Những sản phẩm này hầu như đều được rất nhiều người lớn tuổi yêu thích nên sẽ rất dễ dàng để bạn tạo nên cảm tình cho họ cũng như bày tỏ được sự quan tâm của mình đối với sức khoẻ của họ.

Tuy nhiên, vì thị trường hiện nay có quá nhiều cơ sở kinh doanh các loại sản phẩm này nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tránh mua nhầm những sản phẩm nhái, kém chất lượng, gây tác dụng ngược lại đến sức khoẻ của người được tặng.

đông trùng hạ thảo làm Quà tặng sếp

Những sản phẩm phong thuỷ

Rất nhiều người trong kinh doanh thường chú trọng đến vấn đề phong thuỷ và những vật phong thuỷ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho họ.

Để tìm được một món quà có ý nghĩa phong thuỷ, đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu rất cụ thể đến người sếp của mình như những yếu tố về tuổi tác, mệnh hợp, màu sắc,… Để từ đó đưa ra được quyết định của mình.

Dù là không dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể tặng cho người sếp đã về hưu của mình một món quà phong thuỷ như ý thì chắc chắn bạn chính là một nhân viên tinh ý, sẽ để lại cho họ một ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Quả cầu phong thuỷ làm Quà tặng sếp

Bộ chén cao cấp

Người Việt Nam ta thường rất chú trọng đến những bữa cơm gia đình. Chính vì vậy việc tặng một bộ chén ăn cao cấp sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp để bạn dành tặng, đặc biệt là tặng cho những người lớn tuổi một chút.

Bộ chén cao cấp làm Quà tặng sếp

Bộ ấm trà cao cấp

Thưởng là cũng là một thói quen trong nếp sống văn hoá của người Việt Nam hằng ngày, nhất là những người lớn tuổi. Hình ảnh những người lớn tuổi ngâm trà, đọc báo vào mỗi sáng chắc hẳn sẽ không quá xa lạ với những gia đình có người cao tuổi. Đây sẽ là một gợi ý quà tặng vô cùng thích hợp để bạn tặng cho sếp lớn của mình đấy.

Bộ ấm trà cao cáp làm Quà tặng sếp

Tranh phong thuỷ

Trang phong thuỷ ngày nay cũng là một món quà tặng ý nghĩa khi ngày càng có nhiều người tin tưởng vào phong thuỷ ảnh hưởng đến cuộc đời của họ. Vì vậy, những món đồ phong thuỷ sẽ thường được nhiều người trong giới kinh doanh chú trọng sưu tầm để mong muốn công việc làm ăn thuận lợi và đồng thời gia đình của họ cũng được êm ấm. 

Tặng tranh phong thuỷ sẽ là một gợi ý quan trọng nếu sếp của bạn cũng là một người quan tâm đến phong thuỷ.

Tranh phong thuỷ làm Quà tặng sếp

Rượu Vang – Rượu Ngoại Cao Cấp

Không còn quá xa lại gì với dân kinh doanh, rượu ngoại hay rượu vang đều là những món đồ uống có cồn gắn liền với văn hoá giao tiếp trong kinh doanh và thậm chí cũng trở thành một món đồ uống để xã tress hiệu quả.

Tặng một chai rượu ngoại cao cấp thuộc thương hiệu yêu thích của sếp sẽ làm cho họ cảm nhận được sự quan tâm vô cùng tinh tế của bạn đấy.

Rượu Vang – Rượu Ngoại

Đừng quá quan tâm đến trị giá của món quà, miễn là bạn dùng lòng thành của mình để lựa chọn quà tặng cho họ thì chắc chắn họ sẽ vô cùng yêu thích và quý trọng bạn. 

Chúc bạn sớm tìm được cho mình một món quà ưng ý nhất thông qua những gợi ý từ bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *