Bí quyết chọn Quà tặng Đối Tác để giữ quan hệ bền vững

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm món quà thích hợp để dành tặng cho đối tác lâu năm của mình nhân dịp trọng đại thì hay xem qua bài viết dưới đây. Rất có thể nó sẽ là Kim Chỉ Nam cho bạn đấy

Vì sao nên tặng quà cho đối tác của mình?

Tặng quà là một hành động bày tỏ cảm tình của mình dành cho người được tặng. Người ta thường tặng quà cho nhau vào những dịp đặc biệt, trước tiên là vì để thể hiện sự quan tâm của mình đến đối phương, sau là để gắn kết cho mối quan hệ ngày một bền vững.

Trong những mối quan hệ xã hội nói chung và với đối tác kinh doanh của mình nói riêng, hành động tặng quà cho nhau là điều không thể thiếu và cũng là một cách thức để thắt chặt mối quan hệ hợp tác, tạo ra giá trị cho nhau về lâu dài.

Quà tặng đối tác

Lưu ý khi tặng quà cho đối tác kinh doanh

Để tặng cho đối tác kinh doanh một món quà bày tỏ thành ý, trước tiên bạn phải tìm hiểu sở thích và những mối quan tâm của họ. Khi họ hài lòng về món quà bạn tặng, họ sẽ hiểu được thành ý và sự quan tâm của bạn dành cho mối quan hệ này để từ đó sự hợp tác của đôi bên ngày càng thuận lợi và phát triển hơn.

Nếu bạn tìm quà tặng đối tác ngoại quốc thì bạn phải quan tâm nhiều đến văn hoá của họ. Vì văn hoá, hành vi của mỗi quốc gia là khác biệt nên bắt buộc bạn phải tìm hiểu thật kĩ để tránh biến món quà đó thành sự xúc phạm bất đắc dĩ.

Lưu ý khi tặng Quà đối tác

Nên tặng quà cho đối tác vào những dịp nào?

Khai trương năm mới

Mỗi khi hoàn thành một kì nghỉ tết Âm Lịch, các công ty sẽ bắt đầu khai trương để hoạt động trở lại. Đây là một ngày khá quan trọng đối với nhiều công ty bởi nó đánh dấu cho một khởi đầu mới. Mà ông bà ta có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, cho nên tất cả mọi hoạt động ở ngày này đều lấy may mắn làm chủ, hạn chế thực hiện những hoạt động bị kiêng cử.

Là một đối tác của họ, bạn cần bày tỏ sự quan tâm của mình đến họ bằng cách tặng một món quà và một lời chúc cho một năm mới may mắn, thuận lợi. Giúp cho họ có ấn tượng tốt về bạn và sự hợp tác của hai bên cũng từ đó mà dễ dàng, phát triển hơn.

Tặng Quà khai trương Năm mới

Dịp kí kết hợp đồng hợp tác kinh doanh

Đây là một ngày quan trọng đối với cả hai, là một cột mốc đánh dấu cho sự hợp tác của hai bên. Từ đó, việc bày tỏ thành ý đối với việc hợp tác bằng một món quà là hết sức thiết thực và không thể thiếu. 

Tặng quà Đối tác kí hợp đồng làm ăn

Quà tặng tri ân

Sau khi cùng nhau hoàn thành một hợp đồng suôn sẻ thì việc tặng quà tri ân là rất cần thiết vừa để cảm ơn đối tác của mình đã cùng hợp tác và làm việc ăn ý trong suốt một thời gian dài, vừa là một cách để giữ mối quan hệ tối đẹp. Biết đâu trong tương lai cả hai sẽ vẫn còn có khả năng hợp tác cùng nhau ở những dự án khác thì sao?

Việc tặng cho đối tác của mình một món quà tri ân hợp với sở thích của họ sẽ làm cho họ lưu giữ ấn tượng đẹp về bạn và truyền bá về sự chuyên nghiệp và thân thiện của công ty bạn đấy!

Gợi ý những món quà thích hợp nhất dành cho đối tác của bạn

Rượu ngoại cao cấp

Không thể nào bỏ món quà này ra khỏi danh sách quà tặng dành cho đối tác, nhất là với đối tác nam. 

Trong kinh doanh, việc ngoại giao là cực kì cần thiết nên từ đó khả năng thưởng rượu và yêu thích rượu cũng dần được hình thành ở nam giới. Việc được tặng một bình rượu ngoại quý sẽ làm cho họ cảm thấy thích thú và hài lòng.

Quà tặng đối tác rượu ngoại cao cấp

Bộ ly rượu cao cấp

Đối với nhiều doanh nhân thành đạt và có sở thích dùng rượu vang thì việc tặng một bộ ly uống rượu là quá “chuẩn” rồi nhé. 

Chọn ly uống rượu vang cũng là một nghệ thuật và phải tuân theo nhiều quy tắc để giữ mùi thơm và hương vị hoàn hảo của rượu. Đồng thời, mỗi loại rượu khác nhau cũng sẽ có cách chọn ly phức tạp khác nhau. Vậy nên tốt nhất, để chọn được một bộ ly rượu ưng ý, bạn hãy đến các cửa hàng chuyên doanh để được tư vấn của nhân viên nhé!

Ly rượu cao cấp

Bộ ấm trà cao cấp kèm trà ngon

Thương trà từ lâu cũng trở thành một nét đẹp văn hoá của người Việt chúng ta. Tách trà là lời mở đầu cho một câu chuyện nên trong kinh doanh, ở những căn phòng làm việc của những vị sếp thì một bộ ấm trà hầu như là vật phẩm không thể thiếu dùng để tiếp đãi đối tác hay các vị khách quý của họ. 

Một bộ ấm trà cao cấp kèm với trà ngon là lựa chọn quà tặng khá hoàn hảo dành cho đối tác của bạn, là một phương tiện giúp cho mối quan hệ của hai bên ngày càng gắn kết hơn.

Quà tặng đối tác

Bút ký mạ vàng

Bút là một món đồ gắn liền với dân kinh doanh. Những vị sếp lớn thường sẽ sử dụng bút trong những lúc ký giấy tờ, ký kết hợp đồng với đối tác làm ăn. Vài người trong số đó lại tin tưởng, bút cũng là một vật dụng có thể đem đến may mắn cho họ nên cây bút mà họ sử dụng nó không còn là cây bút bi thông thường nữa mà được chế tác từ những vật liệu xa xỉ như đá quý, vàng,…

Để thích nghi và đáp ứng được nhu cầu xa xỉ này, bút ký mạ vàng từ đó ra đời với rất nhiều kiểu dáng và thậm chí có khắc được kí hiệu riêng biệt hay là một câu chúc. Nếu bạn chọn món đồ này làm quà tặng đối tác kinh doanh của mình thì chắc chắn sẽ rất dễ lấy lòng người ta đó!

Bút kí mạ vàng

Rượu Vang 

Rượu vang là món đồ uống đã quá gần gũi với các buổi xã giao trong kinh doanh và hầu như có rất ít người thuộc giới kinh doanh mà không dùng các loại rượu tây này. 

Việc tặng cho đối tác của mình một chai rượu đúng ý sẽ không chỉ giúp bạn thể hiện được sự quan tâm của mình đến đối tác mà nó còn sẽ giúp bạn và đối tác của mình có thêm một sự gắn kết đầy ăn ý trong tương lai đấy!

Rượu Vang – Rượu Ngoại chính hãng

Kết luận:

Sau những gợi ý mà bài viết trên đã nêu ra, hy vọng các bạn có thể có cho mình một lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho đối tác của mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *